8 loại cây cảnh giúp lọc sạch không khí trong nhà

8 loại cây cảnh giúp lọc sạch không khí trong nhà

Ngày này do môi trường sống trong gia đình ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể ra nhiều bệnh nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí trong nhà như việc trải thảm hay sơn tường, rác thải sinh hoạt đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm.

Vì vậy Trồng một chậu cây xương rồng, cây sanh, cay lưỡi hổ... sẽ giúp làm sạch không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Sau đây  là một số loại cây cảnh giúp lọc sạch không khí trong nhà cực kỳ hiệu quả.

Bài viết nổi bật:

1. Cây trúc mây

Cây trúc mây

Cây trúc mây  còn có tên gọi là mật cật hoặc hèo quạt (Lady Palm, Rhapis Excelsa)

Cây trúc mây là loại cây dễ trồng, đẹp mắt. Cây có chiều cao 1-2 m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đât thoát nước tôt.

Cây có tác dụng lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

2. Cây xương rồng

Cây xương rồng

Cây xương rồng (Ảnh minh họa)

Cây xương rồng là loại cây thân mọng nước, được biết đến với khả năng chịu hạn của chúng. Thông thường, bạn sẽ không cần phải tưới nước thường xuyên cây vẫn có thể phát triển tốt. Cây xương rồng giúp giảm bức xạ điện tử nên bạn có thể đặt cạnh những món đồ điện tử như máy tính để hạn chế sự ảnh hưởng từ bức xạ điện tử.

3. Cây sanh

Cây sanh hay còn được gọi là si, gùa, thực…được biết đến là loài cây cảnh lọc không khí hàng đầu. Chúng giúp loại bỏ đế nhơn 70% benzene, armoniac, toluen và các tạp chất có hại trong không khí khác. Cây cũng không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều nhưng cần nhận được ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Bạn cần tưới nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu, giảm dần tần suất từ đầu tháng 9. Trong mùa đông, cây chỉ cần được tưới nước theo đợt 10 ngày.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ (Ảnh minh họa)

Cây lưỡi hổ có thể phát triển tốt ngay cả trong một căn phòng bụi khô, dưới ánh sáng mặt trời hay cả trong bóng râm. Cây cần được tưới nước vừa phải vào mùa xuân, mùa hè và không quá 1 lần trong 1 tháng vào mùa đông.

5. Lan Ý

Cây lan ý

Cây lan ý (Ảnh minh họa)

Lan Ý là loài cây yêu thích của nhiều gia đình vì chúng có thể sinh trưởng tốt ở bất kể điều kiện ánh sáng . Lan Ý là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà không đủ ánh sáng. Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng cây phát triển mạnh với độ ẩm cao, do đó, điều quan trọng bạn cần chú ý khi trồng cây là phải tưới nước thường xuyên, không để đất khô. Tuy nhiên bạn cần lưu ý để cây cảnh này tránh xa tầm với của trẻ em.

6. Mai địa thảo

Cây mai địa thảo

Cây mai địa thảo (Ảnh minh họa)

Cây mai địa thảo hay còn gọi là móng tay, phượng tiên hoa, cây địa mai thảo là loại cây ưa ẩm và thích hợp sống trong điều kiện bóng râm. Mai địa thảo là cây lâu năm, dễ trồng và đặc biệt chúng có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn tô điểm cho không gian sống của gia đình.

7. Cây thường xuân

Là loại cây cảnh dây leo thường được thiết kế thành giỏ treo trong nhà, cây thường xuân rất dễ chăm sóc. Cây có thể phát triển tốt ở cả trong bóng râm hay bên ngoài ánh nắng, chịu được ánh sáng kém, khô và bụi. Để cây sinh trưởng bình thường bạn chỉ cần tưới nước và cung cấp độ ẩm cần thiết cho chúng.

8. Cây lá bỏng

Cây lá bỏng

Cây lá bỏng (Ảnh minh họa)

Cây lá bỏng có tác dụng chống viêm và chữa lành vết thương. Tuy nhiên, ngoài tính chất dược liệu của nó, nhiều cây lá bỏng được sử dụng để trang trí, điều hòa bầu không khí. Ngoài ra, lá bỏng có lượng nước trong lá và thân giúp cây có  sức sống tốt và khả năng chịu hạn cao, không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc.

máy lọc không khí air purifier

Lọc không khí trong nhà hiệu quả với máy lọc không khí air purifier Medisana

Nguồn: Tổng hợp

Lưu