8 loại thực phẩm cần tránh xa nếu muốn giảm cân nhanh

8 loại thực phẩm cần tránh xa nếu muốn giảm cân nhanh

Ngày nay do lối sống ít luyện tập và ăn uống thiếu khoa học khiến bệnh béo phì, tiểu đường trở thành những căn bệnh phổ biến trong xã hội và có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường. Vì vậy để giảm cân nhanh và hiệu quả cần phải có chế đô luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và chế độ ăn uống khoa học. Trong đó có một số loại thực phẩm mà bạn cần hạn chế hoặc có thể bỏ qua.

Bài viết nổi bật:

Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm cân nhanh chóng

Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm cân nhanh chóng

1. Thức ăn nhanh

Fast food luôn luôn là “kẻ thù” của bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào. Hầu hết thức ăn nhanh đều là các đồ chiên nhiều dầu mỡ (gà chiên, khoai tây chiên, thịt xông khói) hoặc có nhiều phô mai như pizza. Một khẩu phần fast food có thể lên 1.000 kcal và hãy tưởng tượng, phải mất đến gần 2 tiếng chạy bộ/đạp xe để đốt hết số năng lượng dư thừa này.

 

 

2. Đồ ăn vặt

Những khung giờ giữa các bữa ăn chính thường khiến bao tử bạn “lên tiếng” và theo bản năng bạn sẽ tìm đến một số món ăn vặt để thỏa mãn cơn đói. Các loại chips, bánh snack có sẵn trong bịch vừa rẻ vừa ngon có lẽ luôn nằm trong tầm ngắm của bạn. Nhưng bạn có biết những món ăn này thường chứa nhiều chất béo bão hòa (satured fat) làm tăng nguy cơ béo phì, dẫn đến bệnh tim mạch, cholesterol cao.

3.   Các loại bánh có tinh bột

Ăn nhiều các loại bánh làm từ tinh bột có thể khiến bạn tăng cân rất nhanh Ví dụ như bánh nướng, bánh quy, bánh mì… Cơ thể bạn sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường, đưa trực tiếp vào máu. Cơ thể bạn phản ứng bằng cách tăng thêm insulin hấp thụ đường. Bạn sẽ dễ bị đói, thèm đường và tinh bột hơn nữa, kết quả bạn càng tăng cân.

Bạn nên chọn các loại bánh trái tổng hợp tinh bột, chất béo lành mạnh, protein như bánh mì ăn với bơ đậu phộng.

Bánh mỳ nhiều tinh bột

Ăn nhiều các loại bánh làm từ tinh bột có thể khiến bạn tăng cân rất nhanh. Hình minh họa.

4. Thịt đông lạnh

Để các loại thịt này trữ được lâu hơn, nhà sản xuất thường cho thêm muối. Muối khiến bạn tích nước, do đó cảm thấy nặng nề, mệt mỏi hơn.

5. Thực phẩm "ít béo"

Nghiên cứu cho thấy mọi người thường ăn nhiều hơn 30% khi ăn thực phẩm có nhãn "ít béo". Và nhà sản xuất khi loại bỏ chất béo cũng thêm đường, chất phụ gia vào thêm. Bạn nên chọn các chất béo lành mạnh có mức độ để thay thế.

6. Nước ngọt 

Nước ngọt

Nước ngọt 

Không chỉ có nước ngọt mà rất nhiều loại nước khác có chứa chất làm ngọt nhân tạo. Bạn nên chọn kỹ loại nước uống, nên chọn loại nước có gas giúp bạn no.

7. Ngũ cốc đóng hộp lớn

Mọi người thường ăn nhiều hơn 22% khi ăn từ các phần đóng hộp lớn. Khi biết còn nhiều thực phẩm, họ sẽ vô thức ăn nhiều thêm. Tương tự với thực phẩm được bán giảm giá, giá thực phẩm hạ khiến bạn có xu hướng ăn càng nhiều.

8. Rượu

Rươu

Rượu không hề có tác dụng giảm cân. Mặc dù một số loại rượu chứa ít calo, chúng cũng chỉ có calo rỗng không khiến bạn no hay cung cấp chất dinh dưỡng, chỉ khiến bạn ăn nhiều hơn, khả năng đánh giá kém đi.

Hơn nữa, cơ thể xem rượu là chất độc cần loại bỏ, khiến gan hoạt động nhiều hơn, khó có thể đốt cháy mỡ hiệu quả.

Đai massage giảm mỡ bụng BOB Medisana

Giảm mỡ bụng hiệu quả với Đai massage giảm béo BOB của Medisana

Nguồn: Tổng hợp