Cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản ngay tại nhà mà không cần thuốc

Cách trị viêm mũi dị ứng đơn giản ngay tại nhà mà không cần thuốc

Bệnh viêm mũi dị ứng là một bệnh khá phổ biến ở trên thế giới cũng nh­ư ở Việt Nam. Theo những thông báo về dịch tế học tỉ lệ mắc các bệnh dị ứng đ­ường hô hấp chiếm từ 10-15% dân số Thế giới. Việt Nam viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 32 % trong các bệnh lý về tai mũi họng.

Bài viết nổi bật:

Cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả ngay tại nhà không cần dùng thuốc

Cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc

Triệu chứng viêm mũi dị ứng khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu mỗi khi khởi phát: hắt xì nhiều và không kiểm soát, nước mũi chảy nhiều trong như nước lã…mọi người thường nghĩ trị viêm mũi dị ứng là phải mổ nhưng một số trường hợp bạn có thể trị ngay tại nhà mà không cần phải dùng thuốc nhiều hay phẫu thuật. Mời các bạn tham khảo:

Tìm nguyên nhân gây bệnh:

Triệu chứng hay tình trạng viêm mũi dị ứng của bạn sẽ không khởi phát được nếu không có yếu tố kích thích. Vì vậy, xác định căn nguyên và hạn chế tiếp xúc với nó sẽ là phương pháp triệt để nhất để tránh khởi phát bệnh. Bạn hãy quan sát triệu chứng hắt xì, ngứa mũi hay chảy nước mũi của mình thường xảy ra sau khi mình tiếp xúc với yếu tố nào.

- Đây là các yếu tố bạn có thể lưu ý và nên kiểm soát nếu mình bị viêm mũi dị ứng:

- Bụi bặm, phấn hoa, lông chó mèo.

- Thay đổi thời tiết, nhiệt độ, mưa nắng thất thường.

- Dị ứng thức ăn, thuốc…

2. Tăng cường miễn dịch cơ thể

Viêm mũi dị ứng được biết đến như một bệnh thuộc về yếu tố cơ địa. Đó là khi cơ thể không đủ khỏe mạnh để chống lại tác nhân gây bệnh. Vì vậy, tăng cường miễn dịch cơ thể cũng là một trong những cách điều trị đạt được hiệu quả cao.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách tập thể dục thường xuyên

Để làm được điều này bạn có thể tăng cường tập thể dục đều đặn, bổ sung nhiều hoa quả tươi chứa vitamin C hoặc sử dụng một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng tăng cường miễn dịch.

3. Trị viêm mũi bằng máy trị viêm mũi dị ứng ngay tại nhà

 

Máy trị viêm mũi dị ứng Medinose Pro là sản phẩm phát minh độc quyền của hãng Medisana – CHLB Đức trong việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp ánh sáng, không sử dụng thuốc, làm hạn chế sự thoát ra của Histamine, làm mất đi và thậm chí làm loại bỏ hoàn toàn phản ứng dị ứng. Bạn không cần phải dùng thuốc và hoàn toàn yên tâm với Medinose Pro vì không có phản ứng phụ.

Trị viêm mũi hiệu quả với máy trị viêm mũi dị ứng Medinose Pro Medisana

Trị viêm mũi dị ứng hoàn toàn với máy trị viêm mũi dị ứng Medinose Pro Medisana

Đặc biệt mỗi lần điều trị của Medinose Pro chỉ mất khoảng 3 phút, mỗi ngày thực hiện 3 lần.Medinose Pro đã được thử nghiệm trên 1000 người bị viêm mũi dị ứng với những chứng bệnh khác nhau như: dị ứng thời tiết, dị ứng môi trường, dị ứng phấn hoa, dị ứng lông chó mèo ở các nước như Đức, Hà Lan, Mĩ, Tây Ban Nha. Tất cả mọi người đều vui mừng khi bệnh được khỏi và giảm đi rất nhiều so với khi chưa được dùng Medinose Pro.

 

4. Vệ sinh mũi hàng ngày đều đặn

Vệ sinh mũi hàng ngày đều đặn bằng nước muối sinh lý 0,9% là một phương pháp phòng ngừa viêm mũi dị ứng  hiệu quả nhưng lại ít được bệnh nhân viêm mũi dị ứng quan tâm. Xịt rửa mũi hàng ngày không chỉ hỗ trợ làm sạch niêm mạc mũi xoang mà còn có tác dụng sát khuẩn tốt, hạn chế sự bùng phát vi khuẩn trong những thời điểm giao mùa.

Nguồn: Online