Chú ý 5 triệu chứng thường không để ý cho thấy bạn hoặc người thân đang mắc bệnh tiểu đường

Chú ý 5 triệu chứng thường không để ý cho thấy bạn hoặc người thân đang mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh phổ biết hiện nay có thể xảy ra cho mọi lứa tuổi và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân chủ yếu do chế độ ăn uống và lối sống chưa khoa học gây nên. Những triệu chứng cho thấy bạn hoặc người thân có thể đang mắc tiểu đường sau mà thường không được chú ý đến như khát nước không rõ nguyên nhân và đói là triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường nhưng có những dấu hiệu khác...

Bài viết nổi bật:

Bệnh tiểu đường

Sau đây là 5 triệu chứng mà mỗi người cần chú ý để phát hiện sớm tiểu đường và có phương án điều trị sớm nhất.

Sự thay đổi của nước tiểu

Bạn sẽ nghĩ gì nếu thấy những con kiến hiện diện trong phòng vệ sinh của mình? Đây là dấu hiệu chứng tỏ lượng đường trong máu cao. Ngoài ra những thay đổi về màu sắc nước tiểu cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Mệt mỏi

 Mệt mỏi là một trong những triệu chứng của đái tháo đường

Bạn có cảm thấy mệt mỏi và khát nước quá mức? Đừng đổ lỗi cho lịch trình làm việc bận rộn của bạn hay sự thiếu ngủ. Hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức để loại trừ bệnh tiểu đường.

Chuột rút

 chuot-rut

Lượng đường trong máu cao cũng có thể dẫn đến chứng chuột rút thường xuyên. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn thường xuyên bị chuột rút chân trong một thời gian dài.

Ăn không ngon

 Ăn không ngon miệng

Không chỉ là đói quá mức mà ngay cả việc không có khái niệm thèm ăn cũng là một dấu hiệu có thể chỉ ra bệnh tiểu đường. Việc không xuất hiện sự thèm ăn có thể làm bạn ăn không ngon và dẫn đến giảm cân, một điều thường được những người giảm cân suy nghĩ. Tuy vậy dấu hiệu bị tiểu đường là khác với những người giảm cân.

Mắt sưng húp

Lượng đường trong máu cao cũng có thể là nguyên nhân khiến mắt sưng húp. Vì thế trước khi bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn, hãy xét nghiệm lượng đường trong máu để chủ động đối phó nếu thật sự bị bệnh tiểu đường.

Đo đường huyết thường xuyên với máy đo đường huyết điện tử tại nhà của Medisana

Chú ý kiểm soát đường huyết thường xuyên với máy đo đường huyết điện tử tại nhà

Nguồn: Online