Hạ huyết áp hiệu quả với hạt điều

Sử dụng hạt điều giúp hạ huyết áp hiệu quả

Huyết áp cao có thể gây tổn thương động mạch bằng cách tổn thương tế bào nội mạc. Đây là nguyên nhân gây xơ cứng động mạch, cản trở lưu lượng máu đến tim, thận và não. Hạ huyết áp cũng có thể dẫn đến phình mạch - có thể vỡ và chảy máu trong đe dọa tính mạng. Hạ huyết áp cũng dẫn đến bệnh mạch vành, tăng nguy cơ tổn thương thận và cơn thiếu máu thoáng qua. Huyết áp cao có thể gây tổn thương động mạch bằng cách tổn thương tế bào nội mạc. Đây là nguyên nhân gây xơ cứng động mạch, cản trở lưu lượng máu đến tim, thận và não. Hạ huyết áp cũng có thể dẫn đến phình mạch - có thể vỡ và chảy máu trong đe dọa tính mạng. Hạ huyết áp cũng dẫn đến bệnh mạch vành, tăng nguy cơ tổn thương thận và cơn thiếu máu thoáng qua. Để điều chỉnh huyết áp cân bằng cần bổ sung magie và kali bằng hạt điều được các chuyên gia khuyến khích.

Bài viết nổi bật:

Hạt điều giúp hạ huyết áp hiệu quả

Hạt điều giàu magiê và kali, giúp hạ huyết áp Hạt điều giàu magiê và kali, giúp hạ huyết áp.

Hạt điều rất giàu sắt, phốt pho, selen, magiê và kẽm. Chúng cũng là nguồn cung cấp tốt các chất phytochemical, chất chống oxy hóa và protein. Hạt điều giúp giảm huyết áp tự nhiên, giảm nguy cơ mắc các bệnh đe dọa tính mạng như đau tim, phòng chống ung thư, giảm cân, hạ huyết áp, làm đẹp cho tóc và da ... .

Hạt điều chứa hàm lượng cao magiê và kali - những yếu tố cần thiết trong cơ thể người. Magiê giữ cho nhịp tim ổn định, là thành phần quan trọng giúp xương và răng chắc khỏe, duy trì hoạt động của cơ bắp, hệ thần kinh và đảm bảo sức khỏe đường ruột. Magiê còn giúp kiểm soát đường máu để chống kháng insulin - nguyên nhân dẫn đến tiểu đường týp 2. Hạt điều chứa magiê, kali, kẽm, biotin phốt pho, folate. Chúng ít chất béo hơn và có hàm lượng cacbonhydrat cao hơn những loại hạt khác. Kali giúp cân bằng nước giữa máu, tế bào và thận, có ảnh hưởng không nhỏ lên huyết áp.

Hạt điều

Hạt điều giúp giữ nhịp tim ổn định

Các chuyên gia tại Trường ĐH Indiana (Mỹ) đã phát hiện mối liên quan giữa lượng magiê hấp thu và huyết áp. Trước đây họ thấy rằng những người nhận được trung bình 368mg magiê/ngày trong 3 tháng đã giảm 2mmHg huyết áp tâm thu và 1,78mmHg huyết áp tâm trương. Nếu hấp thu 300mg magiê/ ngày trong vòng 1 tháng cũng đủ để giảm huyết áp và lưu lượng máu. Ngoài ra, magiê có thể giúp cân bằng huyết áp bằng cách giãn thành mạch.

Dịch vụ Y tế Quốc gia khuyến nghị nam giới nên bổ sung 300mg magiê/ ngày, trong khi phụ nữ chỉ cần 270mg magiê/ ngày. Và hạt điều là nguồn magiê dồi dào, 100g hạt điều chứa 292mg magiê.

Kết quả nghiên cứu khiến các chuyên gia đặt ra câu hỏi liệu những người có nguy cơ đau tim hoặc bị huyết áp cao có nên bổ sung magiê không. Tiến sĩ Yiqing Song từ Trường ĐH Indiana cho rằng bổ sung kali là tương đối an toàn với chi phí thấp. Lượng magiê tối ưu trong cơ thể có thể ngăn ngừa và điều trị chứng huyết áp cao.

Ngoài ra để ổn định huyết áp còn rất nhiều các. Và đặc biệt người bị bệnh huyết áp nên kiểm tra  huyết áp thường xuyên để có thể kiểm soát và trị liệu một cách hiệu quả nhất.

thường xuyên đo huyết áp

Đo huyết áp thường xuyên với máy đo huyết áp điện tử Medisana