Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay bw 310 của Medisana

Ngày nay việc kiểm tra huyết áp thường xuyên là điều cần thiết để có thể kiểm soát huyết áp cho những người mắc bệnh huyết áp cao, huyết áp thấp... biết được tình trạng để sớm có hướng điều trị. Nhưng do công việc và gia đình mà không phải ai cũng có thời gian để đến bệnh viện gặp bác sĩ kiểm tra, Vì vậy trên thị trường nhiều chiếc máy đo huyết áp điện tử tại nhà đã ra đời. Với thiết kế nhỏ gọn để bạn và người thân có thể kiểm tra huyết áp ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào rảnh.

Máy đo huyết áp ngày càng ra nhiều chủng lại khiến mọi người khó lựa chọn hàng tốt, chính hãng và giá cả hợp lý. Vì vậy mọi người nên chọn những hãng nổi tiếng như của hãng Medisana, omrron, beuer .... Trong số đo Medisana là một trong những hãng thiết bị y tế nổi tiếng nhất và phủ rộng trên toàn thế giới.

Hôm nay Medisana xin giới thiệu đến Quý khách sản phẩm Máy đo huyết áp cổ tay BW 310 là một trong những sản phẩm mới ra mắt.

Máy đo huyết áp cổ tay  BW 310 là một thiết bị y tế được chứng nhận mang lại kết quả chính xác. BW 310 có bộ nhớ lớn , dễ dàng để đọc màn hình, máy hiển thị các giá trị cho tâm thu, tâm trương, nhịp tim, ngày và thời gian. Ngoài ra, các giá trị đo sau khi đo được phân loại theo một đèn giao thông gam màu dựa trên xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới.

máy đo huyết áp cổ tay BW 310

1. Đặc điểm nổi bật và thông số kỹ thuật:

 • Máy lưu bộ nhớ 60 lượt cho 2 người
 • Hiển thị: tâm thu, tâm trương, nhịp tim, ngày, giờ
 • Bài đọc phân loại thông báo bằng thang màu theo tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới)
 • phát hiện rối loạn nhịp tim
 • tính trung bình của ba dữ liệu được lưu trữ cuối cùng
 • Máy được bảo hành chính hãng 3 năm.

Máy đo huyết áp cổ tay BW 310

2. Thông số kỹ thuật

 • Cách đo: đo dao động huyết áp cổ tay, dành cho cổ tay có chu vi từ 13,5 đến 19,5 cm.
 • Khoảng đo: Huyết áp từ 0 – 300 mmHg, nhịp tim 40 – 199 nhịp/phút.
 • Bộ nhớ: 2 bộ nhớ, mỗi bộ nhớ lưu đc 60 kết quả.
 • Độ chính xác: Huyết áp tối đa +- 5mmHg, nhịp tim +- 5 nhịp.
 • Điện nguồn: 02 pin kiềm Alkaline AAA
 • Điều kiện hoạt động: Nhiệt độ từ 10 – 40 độ C, Độ ẩm <85%

3. Hướng dẫn sử dụng

a. Chèn / thay thế pin

 • Bạn phải lắp pin cung cấp trước khi bạn có thể sử dụng thiết bị của bạn. Các nắp ngăn chứa pin được đặt ở phía bên tay trái của đơn vị. Mở nó bằng cách đẩy nắp ra ngoài và bỏ nó ra. Lắp 2 pin AAA loại LR03 1,5 V pin cung cấp. Đảm bảo đúng cực khi chèn pin (như đánh dấu trên trang bìa ngăn chứa pin)
 • Đóng ngăn chứa pin. Thay pin ngay lập tức, nếu thấy biểu tượng pin 9 nhấp nháy phần trên màn hình 3 và "E6" xuất hiện cùng một lúc hoặc nếu không có gì xuất hiện trên màn hình sau khi các đơn vị đã được bật. Nếu các biểu tượng thay đổi pin 9  một phần xuất hiện trên màn hình hiển thị liên tục cùng với "E6", pin đã ở trong tình trạng hết pin.
 • Nếu các biểu tượng thay đổi pin đầy đủ xuất hiện, các pin đang trong tình trạng tốt.

b. Cài đặt

 • Sau khi đưa pin vào máy, thời gian và ngày cần phải được điều chỉnh một cách chính xác. Thiết bị tự động chuyển sang chế độ cài đặt sau khi chèn pin vào máy. Nếu bạn muốn để có được chế độ cài đặt bằng tay, bấm và giữ nút 8 cho khoảng. 3 giây sau khi bật máy.
 • Cài đặt năm

Các con số năm nhấp nháy băt đầu thiết lập. Hãy nhấn nút - M cho đến năm cần xuất hiện. Bấm bút  8 để xác nhận thiết lập năm. Sau đó, bạn sẽ vào chế độ thiết lập tháng / ngày.

 • Thiết lập tháng / ngày:

Những con số của tháng bắt đầu hiển thị cho việc thiết lập. Hãy nhấn nút - M 5 cho đến tháng cần xuất hiện. Nhấn nút  8 để xác nhận thiết lập tháng. Sau đó, ngày cần phải được thiết lập. Như với các thiết lập tháng, tiếp tục nhấn nút - M 5 cho đến ngày cần xuất hiện. Nhấn nút 8 để xác nhận thiết lập ngày. Sau đó, bạn sẽ nhập vào thời gian chế độ thiết lập.

 • Cài đặt giờ / phút

Con số giờ bắt đầu để cho thiết lập. Hãy nhấn nút M 5 cho đến giờ cần xuất hiện. Nhấn nút 8 để xác nhận thiết lập giờ và tiến hành trong cùng một cách để thiết lập phút. Sau này, tất cả các thiết lập được hoàn thành. Màn hình hiển thị thời gian thực tế và ngày. Nhấn nút  7 để tắt thiết bị. Nếu pin đã được thay đổi, các thông tin thiết lập bị mất và cần được nhập một lần nữa.

 • Thiết lập bộ nhớ người dùng

Máy đo huyết áp cổ tay BW 310 Medisana mang đến cho bạn cơ hội để đo huyết áp với một trong hai bộ nhớ của người dùng, mỗi trong số đó cung cấp 60 khe cắm bộ nhớ. Sau khi chuyển đổi trên thiết bị (nút bấm  8 để chuyển đổi các thiết bị trên), nhấn phím  6 để chọn giữa người sử dụng 1 (1) và sử dụng 2 (2). Lựa chọn của bạn sẽ được lưu lại và sẽ được sử dụng đo huyết áp tiếp theo tương ứng khi kết quả đo được lưu. Lựa chọn của bạn là hợp lệ

cho đến khi bạn thực hiện một lựa chọn khác. Sau khi lựa chọn cho người sử dụng, nhấn  7 nút để tắt thiết bị.

 • Lắp vòng pít
 1. Trước khi đeo vòng pít vào cổ tay bạn nên kéo tay áo lên trên và hướng lòng bàn tay lên trên.
 2. Khi quấn vòng pít vào cổ tay bạn cần cách chỗ gập bàn tay với vòng pít là 1 cm.
 3. Sau đấy bạn quấn chắc chắn vòng pít vào cổ tay và không được quấn chặt quá, cũng không được lỏng quá. Quấn vòng pít vừa phải để có được một kết quả đo chính xác nhất.
 4. Vị trí chính xác cho việc đo huyết áp
 • Thực hiện các phép đo trong khi ngồi

Ngồi thoải mái và đặt cánh tay của bạn lên trên bàn. Nâng cao cổ tay để túi hơi và máy ngang với tầm tim của bạn. (a = quá cao, b = đúng, c = thấp). Trong quá trình đo không được cử động, không vắt tréo chân, không đi lại, không nói chuyện, ngồi hít sâu thở đều.

c. Sau khi túi hơi đã được định vị một cách thích hợp, các phép đo có thể bắt đầu:

 • Chuyển đổi các đơn vị trên bằng cách nhấn nút - Các đo lường cũng sẽ bắt đầu ngay lập tức.
 • Các đơn vị đã sẵn sàng cho việc đo và giá trị trung bình của 3 lần đo cuối và số khe cắm bộ nhớ cuối cùng trong thời gian ngắn xuất hiện. Thiết bị này sẽ tự động bung túi hơi từ từ để đo huyết áp của bạn.
 • Áp lực trong vòng pít tăng được hiển thị trên màn hình. Các đơn vị vòng pít bắt đầu tăng áp lực cho đến khi đủ áp lực đã được xây dựng cho một phép đo. Sau đó, các đơn vị bắt đầu giải phóng không khí từ các túi hơi và thực hiện các phép đo. Khi thiết bị phát hiện tín hiệu, biểu tượng trái tim bắt đầu nhấp nháy trên màn hình.
 • Khi đo xong, vòng bít được xì hơi hoàn toàn. Huyết áp tâm thu và tâm trương và giá trị nhịp tim xuất hiện trên màn hình. Chỉ số huyết áp được hiển thị bên cạnh các thanh màu có liên quan tùy thuộc vào sự phân loại huyết áp của WHO. Nếu đơn vị đã phát hiện nhịp tim bất thường, màn hình hiển thị rối loạn nhịp tim cũng sẽ được hiển thị.
 • Các kết quả đo sẽ được tự động lưu vào bộ nhớ bạn lựa chọn (hoặc). Lên đến 60 giá trị đo với ngày tháng và thời gian có thể được lưu trữ trong mỗi bộ nhớ.
 • Kết quả đo lường vẫn còn trên màn hình. Các đơn vị sẽ tự động tắt sau khoảng. 2 phút nếu không có nút nào được nhấn. Các đơn vị cũng có thể được tắt bằng cách sử dụng nút

d. Ngừng một phép đo

Nếu trong quá trình đo bạn không khỏe và muốn ngừng phép đo ngay lập tức thì bạn có thể nhấn nút 7  thì các túi hơi bắt đầu xả khí và phép đo ngừng.

e. Các giá trị lưu trữ được hiển thị

BW310 có 2 bộ nhớ riêng biệt, mỗi bộ nhớ có 60 lượt đo riêng biệt. Kết quả được tự động lưu trữ trong bộ nhớ của người dùng lựa chọn. Bấm nút  8 khi tắt nguồn điện trên thiết bị. Để gọi lại các giá trị đo được lưu trữ, nhấn nút -  6 để chọn người dùng (hoặc) và sau đó là nút M 5. Các giá trị trung bình của 3 lần đo cuối xuất hiện trên màn hình, cùng với "AVG". Nhấn nút m 5 một lần nữa, các giá trị đo cuối cùng sẽ được hiển thị. Liên tiếp nhấn nút M 5 hiển thị các giá trị tương ứng đo trước đó. Nếu bạn đã đạt đến mục cuối cùng và không nhấn một nút, các đơn vị tự động chuyển mạch tự tắt sau khoảng 2 phút. bộ nhớ trong chế độ gọi lại. chế độ thu hồi bộ nhớ có thể được thoát bất cứ lúc nào bằng cách nhấn nút - 7, mà cũng sẽ chuyển đổi các đơn vị tắt. Các giá trị lâu đời nhất sẽ bị xóa nếu 60 giá trị đo được lưu trữ trong bộ nhớ và một giá trị mới sẽ được lưu.

f. Xóa bộ nhớ

Nếu bạn muốn xóa các bản ghi của một phép đo, đầu tiên theo hướng dẫn "giá trị được lưu trữ hiển thị trên màn hình" để hiển thị các bản ghi tương ứng. Bây giờ bấm và giữ nút M, cho đến khi CL và "-" xuất hiện. Nhấn nút  6 để xác nhận việc xóa.Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn xoá vĩnh viễn tất cả những kết quả được lưu trữ, hãy làm theo các hướng dẫn dưới "giá trị được lưu trữ hiển thị" để hiển thị các giá trị trung bình của 3 lần đo cuối ("AVG" sáng lên). Bấm và giữ nút M, cho đến khi CL và "-" xuất hiện. Nhấn nút -6 để xác nhận việc xóa. Sau mỗi lần xóa thành công CL và "00" xuất hiện trên màn hình.

Click để tải tài liệu đầy đủ: Máy đo huyết áp cổ tay BW 310