Máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa - Lưu ý khi sử dụng

Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa liên tục hay mức độ phun sương quá mạnh không phải lúc  nào cũng tốt. Chính vì thế, đừng bỏ qua bài viết chia sẻ những điều lưu ý về máy tạo độ ẩm giúp bạn sử dụng máy một cách an toàn nhất sau đây.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy tạo độ ẩm nhưng dòng sản phẩm máy tạo độ ẩm Medisana UHW khá được ưa chuộng cao. Thiết bị được ứng dụng công nghệ hiện đại, mang đến những lợi ích cao cho người dùng.

18-5-7-dieu-can-nho-khi-su-dung-may-tao-do-am-uhw

Tuy nhiên bất cứ điều gì cũng có hai mặt, máy tạo độ ẩm Medisana UHW nếu sử dụng đúng cách sẽ rất hữu ích nhưng khi bạn không nắm rõ cách dùng có thể vô tình gây nguy hại đến sức khỏe. Đó là lí do bạn nên tìm hiểu kĩ những lưu ý khi sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa UHW dưới đây.

  1. Nên sử dụng nước lọc sạch cho máy

Máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa sử dụng các hạt li ti phun ẩm ra ngoài không khí, các hạt này từ chính nguồn nước cấp trong bình. Chỉ khi nguồn nước này sạch mới đảm bảo khả năng phòng chống vi khuẩn trong không gian của bạn.

Nhiều người có thói quen sử dụng nước tắm hay nước mưa cho vào máy tạo ẩm, điều này hoàn toàn sai lầm và có thể gây hại đến sức khỏe. Cho dù dòng máy tạo độ ẩm Medisana UHW công nghệ Đức có khả năng lọc khuẩn tốt nhưng nếu nước quá bẩn thì cũng không làm sạch triệt để được. Chính vì thế hãy dùng nước lọc sạch cho máy tạo ẩm để làm sạch không khí trong nhà bạn nhé.

  1. Không bật máy tạo ẩm trong phòng điều hòa liên tục

Bạn nghĩ phải bật máy tạo độ ẩm liên tục để da không bị khô do điều hòa? Thực tế thì kể cả trong phòng điều hòa không phải lúc nào cũng cần tạo ẩm, nếu như không quá khô thì bạn nên để độ ẩm tự nhiên. Lí do bởi máy tạo ẩm hoạt động liên tục không ngừng nghỉ sẽ tăng nguy cơ hỏng hóc. Quan trọng nhất là độ ẩm quá cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc tấn công con người.

  1. Chú ý với trẻ em và người già

Hệ hô hấp của trẻ em và người già có nhiều hạn chế nhất định. Việc bạn sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa thường xuyên có thể khiến họ thấy khó chịu thêm. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia và bác sĩ để có hướng dử dụng phù hợp cho cả gia đình nhé. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua các dòng máy tạo ẩm có thương hiệu, chất lượng cao như máy tạo độ ẩm Medisana UHW công nghệ Đức sẽ kiểm soát độ ẩm không khí tốt hơn.

  1. Lưới lọc ẩm nên được thay mới định kì

Nếu bạn đang sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa có lưới lọc ẩm thì nên thay mới định kỳ. Khoảng thời gian thích hợp nhất sẽ được khuyến cao khi bạn mua thiết bị, ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng. Hãy lưu ý đến điều này để sử dụng máy tạo độ ẩm tốt hơn nhé!

Những lưu ý khi sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích. Lựa chọn máy tạo ẩm thông minh và sử dụng theo hướng dẫn để nâng cao tuổi thọ sản phẩm cũng như đồng hành lâu hơn trong cuộc sống nhé.