Đang gửi...
Logo phải

Tin tức - Sự kiện

Viêm mũi dị ứng là bệnh gây ra rất nhiều khó chịu, khổ sở cho người mắc. Khi bệnh xuất hiện, hay tái phát thường kèm theo các triệu chứng như: nhảy mũi, ngứa mũi, mắt, nghẹt mũi.

Viêm mũi dị ứng là bệnh gây ra rất nhiều khó chịu, khổ sở cho người mắc.

Khi không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng khác như viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng, viêm họng, viêm tai giữa, hen...

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng có cơ chế bệnh lý miễn dịch liên quan đến IgE. Khi niêm mạc mũi tiếp xúc với các chất lạ như: bụi phấn hoa, bụi nhà, nước hoa, khói… sẽ xuất hiện một loạt các phản ứng sinh hóa để thải trừ các chất lạ này. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể, nhưng một khi phản ứng này xảy ra quá mức cần thiết, do sự nhạy cảm của từng người, sẽ gây ra các triệu chứng như đã nêu trên.

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Việc điều trị viêm mũi dị ứng hiện nay chủ yếu theo cách dùng các thuốc nhỏ mũi, xịt mũi, các thuốc kháng chất histamine gây ra các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi,... các thuốc kháng viêm có steroid dạng uống.

 Tuy nhiên, khi liên tục sử dụng các loại thuốc trên sẽ gây tốn kém chi phí, thậm chí người bệnh còn bị các tác dụng phụ của thuốc như: viêm loét bao tử, rối loạn men gan..

Từ năm 1997, các nhà khoa học, các bác sĩ lâm sàng đã tìm ra phương pháp mới điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng công nghệ ánh sáng dải hẹp năng lượng thấp 660nm (nano metre).

Kết quả cho thấy, việc dùng máy trị viêm mũi dị ứng đã cải thiện đáng kể các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi, chảy mũi, nghẹt mũi, nặng đầu… Phương pháp dùng ánh sáng trị liệu (phototherapy ) cũng được đánh giá là an toàn, không có các tác dụng phụ.

Tin tức khác

hotline
093 2525 666 093 2525 999