Một số mẹo chống viêm mũi dị ứng hiệu quả khi chuyển mùa

Một số mẹo chống viêm mũi dị ứng hiệu quả khi chuyển mùa

Mỗi năm khi chuyển mùa từ hẹ sang thu, thu sang đông... khiến khí hậu,thời tiết và cuộc sống sinh hoạt thay đổi khiếtn rất nhiều người dễ bị viêm mũi dị ứng. Sau đây là một số hướng dẫn đơn giản giúp bạn đề phòng chống viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bài viết tương tự:

Phòng chống viêm mũi dị ứng hiệu  quả khi chuyển mùa

Phòng chống viêm mũi dị ứng hiệu  quả khi chuyển mùa

1. Kiểm tra định kỳ 

Nấm mốc thường phát triển nhanh vào đầu mùa thu và do vậy thật khôn ngoan khi kiểm tra mọi khu vực trong nhà có nguy cơ ẩn chứa nấm mốc.

Luôn thay thế những tấm thảm đã bị nước làm hỏng và ẩm ướt, cần đảm bảo những chiếc vòi nước nhà bạn không bị rò rỉ.

2. Đừng biến ngôi nhà thành hộp kính 

Cần giữ độ ẩm trong nhà ở mức 50% hoặc ít hơn, tránh sự phát triển của nấm mốc và các bụi bẩn trong nhà nếu bạn có tiền sử bị dị ứng.

Ở những phòng thấp như tầng hầm có thể là một trở ngại, khó khăn, trong trường hợp này sử dụng mái giảm độ ẩm là lý tưởng nhất.

3. Chú ý độ ẩm trong nhà 

Hiện nay do thời tiết hay do sử dụng điều hòa nhiều khiến độ ẩm không khí trong nhà bì giảm thấp gây ra các dị ứng về da, mũi, bệnh hô hấp. Bạn có thể mua dụng cụ tạo và hút ẩm để giữ độ ẩm ở mức thích hợp và giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.

Máy tạo độ ẩm không khí AH660 Medisana

Cân bằng độ ẩm không khí trong phòng hiệu quả với máy tạo độ ẩm không khí Medisana

Đồng thời cũng nên kiểm tra ảnh hưởng của mức hơi ẩm do cây cảnh trong nhà gây ra, đặc biệt trong phòng ngủ.

4. Chú ý tới chất chống dị ứng 

Nếu bạn bị dị ứng với các chất dị ứng ở trong nhà, nên phủ lên gối và đệm lớp chống dị ứng.

Một nghiên cứu gần đây của nước Anh cho biết “hạn chế thời gian sử dụng giường vào ban ngày” sẽ giảm lượng đáng kể bụi bẩn, nấm mốc ở giường.

5. Có kế hoạch hoạt động ngoài trời

Nên lập kế hoạch các hoạt động ngoài trời khôn ngoan để tránh phấn hoan và các vật ẩm mốc - nguồn dị ứng phổ biến. Phấn hoa xuất hiện nhiều trong những ngày khô và gió, giảm nhanh vào những ngày ít gió, mưa hoặc ẩm ướt.

6. Vệ sinh máy điều hòa 

Chỉ sử dụng máy điều hòa khi cần thiết và đừng quên vệ sinh máy.

7. Giữ nhà cửa thoáng sạch  

Giữ nhà cửa luôn thoáng, sạch

Giữ nhà cửa luôn thoáng, sạch

Đời sống tình dục cũng có thể bị ảnh hưởng nếu tình trạng dị ứng không được kiểm soát tốt. Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng có hơn 80% các cặp đôi thừa nhận có những ảnh hưởng tiêu cực của dị ứng đối với đời sống tình dục cũng như giấc ngủ. Do vậy, luôn đảm bảo các vật dụng sạch sẽ và cửa nhà thoáng cũng là cách giảm nguy cơ dị ứng, nâng cao đời sống tình dục.

8. Thuốc chống dị ứng

Ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng bằng thuốc chống dị ứng. Cũng nên đi kiểm tra để được kê thuốc khi dị ứng da, giúp hạn chế đến mức tối đa các triệu chứng dị ứng khó chịu.

9. Không để các chất gây kích ứng trong nhà 

Tránh để các chất gây kích ứng trong nhà như các sản phẩm tẩy rửa, vật dụng gia đình, nhà vệ sinh nếu gia đình có người bị bệnh dị ứng và hen suyễn. Tốt nhất nên có thiết bị thông gió ở trong nhà.

10. Chú ý chất liệu sàn nhà 

Sàn nhà tốt nhất là sàn bằng gỗ, có vải sơn lót sàn nhà và sàn bằng đá lát. Nếu sàn nhà bạn trải thảm nên sử dụng máy hút bụi chân không phù hợp.

11. Sử dụng máy trị viêm mũi dị ứng đặc trị tại nhà của Medisana

Máy trị viêm mũi dị ứng và viêm xoang

Máy trị viêm mũi dị ứng Medinose Pro là sản phẩm phát minh độc quyền của hãng Medisana – CHLB Đức trong việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp ánh sáng, không sử dụng thuốc, làm hạn chế sự thoát ra của Histamine, làm mất đi và thậm chí làm loại bỏ hoàn toàn phản ứng dị ứng. Bạn không cần phải dùng thuốc và hoàn toàn yên tâm với Medinose Pro vì không có phản ứng phụ.

Nguồn: Afamily.vn