Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Máy triệt lông thẩm mỹ IPL 800

1. Máy triệt lông thẩm mỹ IPL 800 của Medisana hoạt động thế nào?

Máy triệt lông thẩm mỹ IPL 800

 

Máy triệt lông sử dụng công nghệ IPL thế hệ mới nhất sinh ra chùm năng lượng ánh sáng chính xác, truyền qua da nhằm vào các sắc tố trên nang lông một cách có chọn lọc. Ánh sáng bị sắc tố tại nang lông hấp thụ sẽ chuyển hoá thành nhiệt và đốt cháy nang lông giúp phá huỷ nang lông. Nhiệt năng này cũng giúp ngăn chặn sự tái phát triển của các nang lông.

2. Các lợi ích của triệt lông bằng máy triệt lông IPL 800?

Máy triệt lông IPL 800

- Dễ chịu/Ít đau – Triệt lông bằng IPL dễ chịu hơn nhiều và không làm da bị kích ứng.
- Giúp triệt lông lâu dài
- Năng lượng ánh sáng được hấp thụ dưới bề mặt da giúp phá huỷ các nang lông và ngăn chặn chúng mọc trở lại, mang lại kết quả triệt lông lâu dài.
- Nhanh chóng và Thuận tiện
- Diện tích đầu xung lớn cho phép triệt lông nhanh chóng, máy triệt lông cầm tay dễ sử dụng không cần có kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng dễ dàng.

3) Sự khác nhau giữa triệt lông bằng Laser và IPL là gì?

 

Về cơ bản hai công nghệ triệt lông này có cơ chế hoạt động giống nhau (quang nhiệt), tuy nhiên triệt lông bằng IPL có nhưng ưu điểm vượt trội: nhanh hơn và ít đau hơn. Máy triệt lông IPL có đầu xung lớn có thể triệt lông nhanh gấp 10 lần máy triệt lông sử dụng công nghệ laser.

4) Ai có thể sử dụng công nghệ triệt lông này?

Đàn ông, phụ nữ đều có thể sử dụng công nghệ này. Nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với từng người, màu da, và khu vực cần triệt lông. Bất cứ bộ phận nào của cơ thể đều có thể áp dụng được như nách, chân, lưng, mặt, cổ, vùng bikini. Tuy nhiên cần phải bảo vệ mắt khi triệt lông những vùng xung quanh mắt và không thích hợp cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Phù hợp với vùng da I - IV (Không thích hợp cho loại da thuộc vùng V-VI - da đen, sẫm màu).

5) Điều gì xảy ra ngay sau khi triệt lông?

triệt lông vĩnh viễn

IPL hoạt động xâm lấn ở mức tối thiểu nhằm phá huỷ nang lông bằng nhiệt. Do đó quy trình triệt lông rất nhanh chóng và dễ chịu. Hai đến ba ngày sau khi triệt bạn sẽ thấy lông chồi ra lởm chởm. Tuy nhiên đó không phải lông mọc mới thêm, mà là cơ thể đào thải lông đã bị nhiệt phá huỷ, bao gồm cả nang lông.

Khi lông đã rụng hoàn toàn, bạn có thể điều trị lần tiếp theo (thông thường từ 2 - 4 tuần). Do năng lượng ánh sáng thâm nhập qua da đốt cháy nang lông nên bạn có thể dùng dao cạo cạo lông ở vùng cần triệt giữa các lần điều trị, tuy nhiên bạn KHÔNG ĐƯỢC nhổ lông hay wax lông, vì nhổ hay wax sẽ làm mất nang lông và điều trị IPL sẽ không có tác dụng nữa.

6) Các yếu tố nào ảnh hưởng đến việc triệt lông?

Có một số yếu tố nhất định có thể khiến cơ thể bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng. Một số loại thuốc như thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau, thuốc điều trị ung thư, thuốc trị mụn và kem bôi tại chỗ có chứa Retin-A, có thể có ảnh hưởng đến kết quả triệt lông.

7) Việc triệt lông có gây ra tác dụng phụ nào không và có chỉ dẫn đặc biệt nào sau khi triệt lông không?

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên dừng tắm nắng và sử dụng các sản phẩm làm rám da nhân tạo trước và trong suốt quá trình triệt lông. Sau khi triệt lông, nên bôi kem chống nắng có chỉ số SPF25+ lên vùng mới triệt lông. Bạn có thể cạo lông ở vùng cần triệt tuy nhiên không được nhổ hay wax lông vì điều này làm mất tác dụng của IPL 800.

Sau khi triệt lông bạn có thể gặp phải trường hợp da bị đỏ hoặc nóng ở vùng mới triệt, hiện tượng này là bình thường và có thể làm mát bằng khăn lạnh nếu cần thiết. Bạn nên tránh hoạt động mạnh, không sử dụng chất khử mùi có mùi thơm, không đi bơi ở bể hay tắm bể nóng, sauna... trong vòng 12-24 giờ sau khi triệt lông.

9) Tại sao sau khi triệt lông vẫn tiếp tục mọc?

Đây là thắc mắc chung của những người mới triệt lông bằng IPL 800. Sau khi hấp thụ năng lượng ánh sáng để phá huỷ nang lông, cơ thể cần có thời gian để đào thải lông đã bị phá huỷ. Quá trình này có thể mất từ 8-10 ngày ở một số người và có thể tới 2-3 tuần ở một số người khác để lông đã bị phá huỷ có thể rụng đi.

Mặc dù nó trông giống như là lông vẫn tiếp tục mọc lên, nhưng trên thực tế là sợi lông đó đang từ từ rụng đi, và dần dần nó sẽ trồi ra khỏi da và rụng đi. Do đó bạn không nên nhầm lẫn với việc lông tiếp tục mọc mới.

10) Các hướng dẫn đặc biệt trước và sau khi triệt lông là gì?

máy triệt lông thẩm mỹ IPL 800

Trước khi triệt lông:

- Tẩy trang sạch sẽ và lau sạch các loại kem sử dụng trên vùng da cần triệt lông.- Cạo hết lông vùng cần triệt lông.
- Ngưng tắm nắng và sử dụng các sản phẩm làm rám da ít nhất 4 tuần trước khi triệt lông.
- Tránh tắm nắng 4 tuần trước khi và trong quá trình triệt lông để làn da trở lại bình thường trước lần triệt lông đầu tiên.
- Không nhổ hoặc wax vùng da trước khi triệt lông (được cạo lông)

Sau khi triệt lông:
- Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
- Sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF cao khi đi ra ngoài giữa các lần triệt lông.
- Làm mát khi cảm thấy da bị nóng sau khi triệt lông với gel lô hội mát, khăn lạnh.
- Ngưng tắm nắng và sử dụng các sản phẩm làm rám da nhân tạo.
- Không wax hay nhổ lông giữa các lần triệt lông.
- Không tắm nước quá nóng, bể sục, xông hơi hay tắm bể bơi có nồng độ Clo cao trong vòng 12-24 giờ sau khi triệt lông.
- Không sử dụng lăn khử mùi mạnh ở nách sau khi triệt lông.
- Tránh hoạt động mạnh sau khi triệt lông từ 12 – 24 giờ.

11) Các trường hợp chống chỉ định?

- Eczema, bệnh vẩy nến, tổn thương hoặc vết thương hở
- Nhiễm trùng, vết sẹo, trầy xước hay bỏng da
- Cháy nắng, đỏ hay phồng rộp
- Bệnh tiểu đường hoặc các bệnh chuyển hóa
- Ung thư da, tiềm năng malignoma, động kinh, collagen
rối loạn, Herpes hoặc rối loạn đông máu
- Suy giảm miễn dịch (ví dụ HIV / AIDS)
- Không bao giờ sử dụng thiết bị nếu bạn đang dùng điều trị với những loại thuốc dưới đây:
+ Những thuốc làm cho da nhạy cảm với ánh sáng, bao gồm cả các loại thuốc chống viêm không steroid (ví dụ ASPI-rin, ibuprofen, paracetamol), Tetracycline, phenothiazin, thuốc lợi tiểu thiazide, sulphonylureas, sulphonamide, DTIC, fluorouracil, vinblastine, Griseofulvin, acid alpha hydroxy (AHA), beta hydroxy acids (BHAs), Retin-A, Accutane hoặc retinoids.
- Khônh nhìn trực tiếp vào nguồn ánh sáng
• Không sử dụng thiết bị gần môi trường ẩm ướt như bồn tắm, bồn rửa mặt...nguy cơ điện giật.

12) Liệu tôi có thể sử dụng máy triệt lông IPL 800 trên nốt ruồi có sợi lông mọc ở giữa hay không?

Bạn không nên triệt lông trên nốt ruồi có sợi lông, vì khi bạn triệt lông, sợi lông sẽ bị loại bỏ, tuy nhiên cũng làm cho nốt ruồi nhạt màu đi và trở nên khó nhận dạng.

13) Liệu tôi có thể triệt lông trên lưng có hình xăm hay không?

Máy triệt lông IPL 800 có thể xoá chất màu và làm mờ vết xăm. Do đó bạn không nên triệt lông ở vùng có vết xăm.

14) Liệu tôi có thể triệt lông bằng IPL 800 khi tôi đang trong thời kỳ mãn kinh không?

Trong một số trường hợp, khi bạn đang trong thời kỳ mãn kinh thường nhạy cảm hơn với IPL. Do đó bạn nên thử phản ứng trước với mức năng lượng nhỏ nhất trước khi thực hiện triệt lông IPL.

ST