Vì sao nên trang bị máy đo huyết áp điện tử tại nhà?

VÌ SAO NÊN TRANG BỊ MÁY ĐO HUYẾT ÁP ĐIỆN TỬ TẠI NHÀ?

Nếu như máy cơ chiếm ưu thế và được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, phòng khám, thì máy đo huyết áp điện tử lại được chiếm ưu thế khi đo huyết áp tại nhà nhờ tính tiện dụng, cho kết quả nhanh và sử dụng dễ dàng, đơn giản.

Máy đo huyết áp điện tử tại nhà

1.Huyết áp là gì?

Huyết áp là thông số đo lực tác động của máu lên thành động mạch. Huyết áp phụ thuộc rất nhiều vào lực bơm của máu tới tim, thể tích máu được bơm, kích thước cũng như độ đàn hồi của thành động mạch. Nhắc tới huyết áp sẽ có 2 chỉ số là huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) cho biết tình trạng hoạt động của tim và huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu) phản ảnh mức độ xơ vữa, chai cứng của mạch máu.

Định nghĩa huyết áp

Những yếu tố làm thay đổi huyết áp là hoạt động của con người, nhiệt độ, chế độ ăn uống, cảm xúc, tư thế, lượng thước sử dụng.

Huyết áp thể hiện bằng hai chỉ số:

Hai loại chỉ số huyết áp cơ thể

  • Huyết áp tối đa hay còn gọi là huyết áp tâm thu hay huyết áp số trên, bình thường từ 90 đến 139 mm Hg
  • Huyết áp tối thiểu hay còn gọi là huyết áp tâm trương hoặc huyết áp số dưới, bình thường từ 60 đến 89 mm Hg.

Chỉ số huyết áp cơ thể

Mỗi người đều nên biết và ghi nhớ hai chỉ số huyết áp của mình để theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân.

Huyết áp cao là khi huyết áp tâm thu > 140 mmHg hoặc huyết áp tâm trương > 90 mmHg. Huyết áp không phải là một chỉ số cố định, có thể dao động tại các thời điểm trong ngày. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, người ở độ tuổi 40 - 50 nên duy trì mức huyết áp dưới 130/80 mmHg.

2. Vì sao nên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà?

Sử dụng máy đo huyết áp giúp kiểm soát huyết áp của bản thân, đặc biệt những người  mắc bệnh tăng huyết áp, những người già có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp...Nhờ có máy đo huyết áp mà bạn có thể kiểm soát được sư tăng huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra như tai biến mạch máu não, nhồi máu não, thậm chí là đột quỵ,..Từ việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cho hợp lý, tốt cho sức khỏe bản thân và những người thân yêu.

Những người bệnh huyết áp cao, những người có tiền sử có cơn tăng huyết áp, người cao tuổi có nguy cơ bị cao huyết áp đều nên theo dõi huyết áp hằng ngày để tự kiểm soát huyết áp của bản thân. Do đó, cần có máy đo huyết áp để tự đo và kiểm soát sự tăng huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra như tai biến mạch máu não, nhồi máu não, đột quỵ.

Huyết áp cao và huyết áp thấp là những căn bệnh nguy hiểm

Ngoài ra, thường có hai hiện tượng đặc trưng khi đo huyết áp là tăng huyết áp áo choàng trắng và tăng huyết áp giấu mặt. Tăng huyết áp áo choàng trắng là hiện tượng huyết áp của người bệnh thường tăng khi đo ở các cơ sở y tế nhưng lại thấp ở nhà. Tăng huyết áp giấu mặt lại là trường hợp đo ở các cơ sở y tế thì bình thường nhưng về nhà thì lại tăng cao. Trong những trường hợp này, máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp người bệnh và bác sĩ có đầy đủ thông tin hơn về huyết áp của người bệnh.

Việc theo dõi huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà tuy không thay thế việc theo dõi sức khỏe định kỳ tại bệnh viện, nhưng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho việc theo dõi và điều trị, vì khi đo tại bệnh viện, không thể hiện được những thay đổi huyết áp trong các thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau. Chính vì vậy, nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà để tiện theo dõi huyết áp cho người thân.

3. Cách lựa chọn máy đo huyết áp tại nhà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo huyết áp hoạt động theo các nguyên lý khác nhau:

  • Máy đo huyết áp kế thủy ngân dùng ống nghe: loại này có độ chính xác cao nhưng phải có chuyên môn mới đo được.
  • Máy đo huyết áp đồng hồ cơ: cần phải hiệu chỉnh thường xuyên mới đo được chính xác và cũng phải có chuyên môn mới đo được
  • Máy đo huyết áp điện tử: mức độ chính xác có thể tin cậy được và dễ sử dụng

Máy đo huyết áp điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi thay thế dần máy đo huyết áp thủy ngân bởi tính an toàn, không độc hại, tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Đo huyết áp thường xuyên và đều đặn tai

Máy đo huyết áp điện tử Medisana

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo huyết áp điện tử xuất xứ từ Đức, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản… Trong đó, máy đo huyết áp điện tử Medisana là thương hiệu đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại Việt Nam, đây cũng là thương hiệu máy đo huyết áp được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Medisana là thương hiệu đến từ Đức chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như: Thiết bị theo dõi, kiểm tra sức khỏe tại nhà, máy massage đặc trị giảm đau, thư giãn, máy điều trị viêm mũi dị ứng, máy hút dịch mũi đặc biệt là máy đo huyết áp.

Với độ chính xác cao, các thiết bị của Medisana đã được xác nhận bởi nhiều cuộc thử nghiệm, kiểm tra với những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe trong việc khám và điều trị bệnh nhân.

Medisana luôn nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm tạo ra những dòng sản phẩm tối ưu và thông minh giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

-----------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ mua hàng:

Công ty cổ phần thiết bị công nghệ cao TM - Medisana Việt Nam

Địa chỉ: Số 42 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Số 45 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM

Số điện thoại: 043.576 3435 - 043.576 3436 

Hotline: 093.2525.9999 - 093.2525.666

Fanpage: www.facebook.com/medisana.vietnam

 

Lưu