Đang gửi...
Logo phải

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp điện tử Medisana

Máy đo huyết áp điện tử Medisana là dòng sản phẩm bán chạy trên thị trường hiện nay bởi vì tính tính chính xác và tiện dụng. Đối với dòng máy đo huyết áp điện tử cách sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến tới kết quả đo. Vậy khi đó huyết áp bạn càn lưu ý điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Một số lưu ý trước khi đo huyết áp điện tử Medisana loại bắp tay và cổ tay

Trước khi đo huyết áp bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và chú ý một số điểm như sau:

Trước khi đo áp huyết, tránh uống đồ uống có cồn hay bất kỳ đồ uống nào có caffeine ví dụ như cà phê, trà một số thức uống bổ sung năng lượng. Không được hút thuốc lá trước 30 phút kiểm tra huyết áp.

Đi vào nhà vệ sinh & đi tiểu trước khi đo huyết áp

Bình tĩnh 3-5 phút trước khi đo và không trò chuyện

Ngồi thoải mái, không bắt chéo 2 chân khi đo

2. Cách sử dụng máy đo áp huyết cổ tay Medisana

Một số máy đo huyết áp cổ tay của Medisana hiện được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng như: Máy đo huyết áp BW 333; máy đo huyết áp BW315. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần nắm được cách sử dụng cụ thể như sau: 

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Medisana

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Medisana

1. Cho người bệnh nằm thoải mái tại giường hoặc ngồi.

2. Quấn băng huyết áp vào phần cổ tay ở phía bên trong, cách cổ tay khoảng 1cm, quấn băng áp huyết vừa chặt với cổ tay.

3. Đặt cổ tay bên đo một cách từ từ ngang với vị trí tim, tay còn lại thì đỡ vào khuỷu tay bên kia để cơ không bị căng.

4. Bấm nút START để tiến hành đo áp huyết, máy sẽ tự động bơm hơi và xả hơi, khi có âm thanh kêu lên là báo hiệu là việc đo đã hoàn thành.

Lưu ý : trong khi đo người bệnh không được nói chuyện, không được cử động tay và máy đo luôn đặt ở vịtrí ngang tim. Nếu máy báo lỗi thì tìm nguyên nhân và tiến hành đo lại, mỗi lần đo cách nhau ít nhất 5 phút. Nếu một thời gian không sử dụng nữa bạn hãy tháo pin ra để bảo quản máy được tốt hơn. 

3. Cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay Medisana

Một số dòng máy đo huyết áp bắp tay của Medisana có tính chính xác cao và luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng như: Máy đo huyết áp bắp tay MTP Pro (BH 10 năm), máy đo huyết áp bắp tay MTS, máy đo huyết áp BU 550...

1. Cho người bệnh nằm thoải mái tại giường hoặc ngồi.

2. Quấn băng áp huyết vào phần cánh tay ở phía bên trong, cách nếp gấp khuỷu tay một đốt tay, quấn băng áp huyết vừa chặt với cánh tay, đặt ngang với vị trí tim.

Máy đo huyết áp điện tử chính xác, nhanh chóng và tiện dụng

Máy đo huyết áp điện tử chính xác, nhanh chóng và tiện dụng

3. Bấm nút START để tiến hành đo huyết áp, máy sẽ tự động bơm hơi và xả hơi, khi có âm thanh kêu lên là báo hiệu là việc đo đã hoànthành.

Lưu ý: trong khi đo người bệnh không được nói chuyện, không được cử động tay và máy đo luôn đặt ở vị trí ngang tim. Nếu máy báo lỗi thì tìm duyên do và tiến hành đo lại, mỗi lần đo cách nhau ít nhất 5 phút. Đo xong nếu không dùng nữa cần tháo pin ra để bảo quản máy và pin.

==> Khi bạn đo đúng thao tác, biểu tượng trái tim sẽ ngừng nhấp nháy. Các con số trên màn hình sẽ cho bạn biết huyết áp và nhịp mạch của mình. Bạn cũng nên ghi lại thì giờ và kết quả đo vào một cuốn sổ nhỏ để nhân tiện theo dõi.

Cả nhà có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy đo áp huyết điện tử trên trang chủ medisana.com.vn. Tại đây Anh chị có thể tham khảo qua nhiều sản phẩm, được sử coi sóc, tham mưu kỹ càng về thiết bị y khoa khi Các bạn liên tưởng với chúng tôi .

Chúc Anh chị một ngày có sức khỏe tốt và làm việc hiệu quả

Tin tức khác

hotline
093 2525 666 093 2525 999